Học đại học phương đông có tốt không anh chị ơi?

ĐápDanh mục đơn: Trường Đại học - Cao đẳngHọc đại học phương đông có tốt không anh chị ơi?
Loan đã hỏi 2 năm trước

Em dự định năm nay (2020) nộp hồ sơ vào đại học, vậy các anh chị đi trước cho em hỏi học xong có dễ xin việc không? Vì gia đình em ko có nhiều quan hệ và cũng thuộc loại không khá giả gì ạ.

7 Trả lời
Trinh đã trả lời 2 năm trước

Nhớ cái hồi năm ngoái tốt nghiệp xong, vác giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đi khắp nơi xin việc. Mình học ngành tài chính ngân hàng, háo hức đăng ký dự tuyển vào các ngân hàng, tự tìm có, nhờ vả có,…

Sau thời gian vật lộn với việc đi thi vào ngân hàng mà không được, mình đổi hướng sang làm bất cứ công việc nào, dù là trái ngành cũng được, đỡ phải xin tiền bố mẹ nữa…vạ vật mãi đến đầu năm nay mới xin được làm kế toán, lương không cao nhưng việc nhàn

Cách đây 1 tuần mình đi thi CV QHKH của Ocean thì trúng tuyển, cũng đang băn khoăn không biết có nên lao đầu vào nơi nước sôi lửa bỏng này không? nghe nói chỉ tiêu huy động giao cho nhân viên cao lắm. Tuần sau bắt đầu đi làm, thử việc 3 tháng…nhưng mình vẫn còn đang phân vân lắm.

admin Nhân viên replied 5 tháng ago

Các bạn đăng ký online nhé, đỡ phải đến trường nộp, vừa mệt lại phải nộp 30K phí đăng ký xét tuyển.

Link đây: https://xettuyen.phuongdong.edu.vn?ref_code=ouo9ero5z2ocw4w

Văn Dân đã trả lời 2 năm trước

Hôm nay lại có phụ huynh gọi điện trực tiếp hỏi mình nhờ tư vấn cho cô con gái mới thi đại học xong. Cô nói con cô chỉ được trên điểm sàn một chút (tâm 15 điểm) và có hướng lựa chọn quản trị kinh doanh hoặc quản trị nhân sự, không biết nên chọn trường nào. Mình khuyên cô nên cân nhắc học trường dân lập như ĐH Thăng Long (ngay gần nhà), hoặc ĐH Phương Đông, ĐH Hòa Bình, ĐH Nguyễn Trãi…Cô nói rằng cũng cân nhắc phương án đó nhưng hơi lo lắng và không muốn cho con học dân lập cho lắm. Cô đang phân vẫn giữa ĐH Mỏ địa chất và ĐH Tài nguyên môi trường. Đây lại là một vấn đề mình nghĩ cần chia sẻ với các bạn.

Trường công thực sự tốt thường chỉ có các trường tốp đầu như ĐH Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, ĐH Quốc gia, HV Ngoại giao, Ngân hang… Một số trường tốp sau thuộc công lập cũng khá tốt như Thương mại, lao động xã hội, Kinh doanh công nghệ… Nhưng nếu đã lọt xuống tốp cuối thì các trường công lập thực sự rất yếu, cả về đội ngũ giảng dạy, môi trường học tập thụ động tới cơ hội việc làm đều không tốt.

Nếu đã rớt xuống tốp cuối thì lại nên chọn trường dân lập. Các trường này đào tạo gần tương đương với các trường tốp sau. Không phải vì chất lượng giảng dạy và môi trường học tập không tốt mà chủ yếu do chất lượng sinh viên đầu vào hơi yếu. Càng là trường tư thục, tự chủ về tài chính, người ta càng phải có Ý THỨC trong việc tạo dựng SẢN PHẨM GIÁO DỤC tốt. Như trường của em gái mình, ĐH Hòa Bình, nghe chẳng có tiếng tăm gì, cơ sở vật chất trông rất cùi bắp, nhưng em mình học năm đầu rất khen vì:

-Trường mời toàn giảng viên giỏi nhất của các trường hàng đầu về dạy, chất lượng rất tốt.

  • Trường linh hoạt chương trình đào tạo, năm nhất được tiếp cận ngay về chuyên môn, không phải học quá nhiều môn chính trị.
  • Trường rất tạo điều kiện cho sinh viên ra ngoài trải nghiệm, làm thêm, ngoài ra còn hỗ trợ rất nhiều thứ nữa.

Hiện tại nó vẫn hài lòng về trường này. Mình rất có thiện cảm với trường ĐH Hòa Bình vì có một đợt tuyển dụng truyền thong, khá nhiều sinh viên ứng tuyển, mình thấy chất lượng sinh viên rất tốt, chẳng kém gì Học viện báo chí cả.

Nhược điểm duy nhất của trường dân lập là có nhiều thành phần học kém, ăn chơi là chính, học là phụ nên ảnh hưởng đến môi trường học tập. Nên trường dân lập thường chia làm 2 tốp, 1 là rất năng động, 2 là chả biết chữ mù nào. Nhưng quan trọng là sự tự chủ của mình.

Nếu có ý thức học, trường dân lập còn tốt hơn công lập rất nhiều.

ĐH Dân lập Thăng Long có lẽ là trường hàng đầu trong số các trường dân lập ở Hà Nội. Có lần mình vào đó hội thảo mà hơi choáng vì trường đẹp quá. Giảng đường cứ như Havard, rất hiện đại. Sinh viên trường Thăng Long mình cũng gặp nhiều, phải nói là rất nhiều thiện cảm.

Nên các em cứ tự tin chọn trường dân lập nhé. Mình rất ủng hộ!"

  • Nguồn: fb anh Nguyễn Đức Hải – Hải Đức Nguyễn
Tuấn đã trả lời 2 năm trước

Thấy ở đây cũng có người hỏi này bạn

Các bạn nào đang là sv của ĐH dân lập phương đông ,khoa TCNH cho mình xin ý kiến khách quan về trg này nhé.mình muốn biết thông tin về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất,mức học phí.môi trường học tập ……

năm nay mình thi ĐH và đang băn khoăn giữa 2 trg ĐH Thăng Long và ĐH dl phương đông.

Chào bạn!

Chất lượng đào tạo 2 trường như nhau, vì thế bạn theo học ở đâu cũng được. Thực ra học dân lập cũng có nhiều ưu điểm. Học phí tuy đắt nhưng các giảng viên giảng dạy đều được mời từ các trường danh tiếng, những người đầu ngành, dày dạn kinh nghiệm, cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đầy đủ. Các bạn được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, được đào tạo và sau khi ra trường có thể làm tốt chuyên môn.

Link đây bạn: https://vatgia.com/hoidap/4808/291927/co-nen-hoc-dai-hoc-dan-lap-phuong-dong.html

Daxua đã trả lời 2 năm trước

Theo mình thấy, Đại học Phương Đông là một ngôi trường dân lập có chất lượng đào tạo tốt, trường tích cực xây dựng trang web của trường với việc cung cấp đầy đủ và công khai các thông tin về trường. Tuy nhiên trường cần thiết kế lại trang web một cách hợp lý và thu hút hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của sinh viên.

Ngoài ra trường nên tích cực đẩy mạnh các hoạt động để thu hút các bạn sinh viên biết đến các thành tích của trường.

Đó là ý kiến của mình, nếu bạn muốn chi tiết hơn thì bạn hãy ghé thăm Trang Edu2Review nha.

T đã trả lời 1 năm trước

ai hoc nganh ngon ngu Trung o dh dl Dong Phuong roi cho minh xin y kien co nen hoc khong a

Diem Hoa đã trả lời 1 năm trước

Ngành ngôn ngữ TQ ở đây thấy đông người đăng ký học lắm, năm ngoái đứa em xin vào đợt sau còn không được

admin Nhân viên đã trả lời 5 tháng trước

Các bạn đăng ký online nhé, đỡ phải đến trường nộp, vừa mệt lại phải nộp 30K phí đăng ký xét tuyển.

Link đây: https://xettuyen.phuongdong.edu.vn?ref_code=ouo9ero5z2ocw4w