Về việc miễn thi ngoại ngữ trong kì thi THPTQG 2021

ĐápDanh mục đơn: Câu hỏiVề việc miễn thi ngoại ngữ trong kì thi THPTQG 2021
Nguyễn Mạnh Cường đã hỏi 1 năm trước

Cho em hỏi với ạ

Em vừa đăng kí thi bài thi ngoại ngữ (tiếng Anh) vừa tích vào phần miễn thi môn ngoại ngữ (do đã có chứng chỉ ielts, nên sẽ được quy làm 10 điểm trong kì thi)

Thì giả sử em thi bài thi tiếng Anh được 8 điểm, vậy khi tính ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT, sẽ lấy điểm 8 đấy hay là lấy điểm 10 đã quy đổi từ chứng chỉ ielts sang để tính ạ?

1 Trả lời
admin Nhân viên đã trả lời 1 năm trước

Mới đây, Báo Lao Động gửi câu hỏi của bạn đọc tới Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến điều kiện miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.
Theo bạn đọc phản ánh, trong điều kiện để miễn thi môn ngoại ngữ do Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tại hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, có đơn vị là Hanban, nhưng bạn đọc tìm hiểu Hanban đã đổi tên thành Center For Language Education And Cooperation hồi tháng 7 năm 2020, và đã có thông tin về việc thay đổi trên chứng chỉ vào ngày 14.12.2020, cấp chứng chỉ HSK.
Giờ đây, khi thí sinh làm hồ sơ các trường không chấp nhận chứng chỉ HSK vì không giống các đơn vị được nêu trong hướng dẫn.
Trả lời Lao Động, đại diện Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đơn vị này đã xác minh lại và luôn đảm bảo quyền lợi cao nhất cho các thí sinh.
Trong văn bản 552 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gửi tới các sở giáo dục và đào tạo mới đây, Cục Quản lý Chất lượng bổ sung: \"Cho phép thí sinh sử dụng chứng chỉ HSK được cấp bởi \"Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài\" (tên tiếng Anh là \"Center for Language Education And Cooperation_ để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Như vậy, sẽ có thêm 1 chứng chỉ được chấp nhận trong miễn thi môn Ngoại ngữ.
Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, theo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh được chọn dự thi 1 trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh; Tiếng Nga; Tiếng Pháp; Tiếng Trung Quốc; Tiếng Đức; Tiếng Nhật; Tiếng Hàn.
Thí sinh được đăng ký môn thi Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông, thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Có 2 trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2021 gồm: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ; Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng đến ngày 6.7.2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định.
Các chứng chỉ được miễn thi môn Ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (theo bản cũ) nay đã được bổ sung thêm chứng chỉ HSK.
Các chứng chỉ được miễn thi môn Ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (theo bản cũ) nay đã được bổ sung thêm chứng chỉ HSK.
Thí sinh sở hữu 1 trong các loại chứng chỉ trên sẽ được tính 10 điểm cho bài thi Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, trong xét tuyển vào đại học mỗi trường sẽ có những quy đổi điểm xét tuyển riêng, vì vậy, thí sinh cần theo dõi trong đề án tuyển sinh của các trường.
Trường hợp thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.
https://laodong.vn/giao-duc/bo-gddt-dieu-chinh-dieu-kien-de-mien-thi-mon-ngoai-ngu-tot-nghiep-thpt-907736.ldo