Ngành Tiếng Nhật Trường Đại học Phương Đông học có tốt không?

Cứ đến mùa tuyển sinh chúng tôi lại nhận được những câu hỏi: Ngành Tiếng Nhật Trường Đại học Phương Đông học có tốt không? Điểm trúng tuyển năm nay bao nhiêu, học phí một năm học tiếng Nhật là bao nhiêu? Học tiếng Nhật có học bổng gì không? Học ngôn ngữ Nhật là học gì có đi phiên dịch được không?… Bài viết sẽ phần nào giải đáp hầu hết các thông tin bạn mong muốn tìm hiểu về học tiếng Nhật ở Trường ĐH Phương Đông.

HỌC NGÔN NGỮ NHẬT LÀ GÌ?

Ngôn ngữ Nhật (hay gọi tắt là Tiếng Nhật) là ngành học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật trong cuộc sống và công việc. Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngoài học về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, ngữ nghĩa các bạn sẽ được học thêm các học phần về lịch sử, văn hoá Nhật.

Theo học Ngôn ngữ Nhật thì các bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa nhật bản, có chuyên ngành ngôn ngữ biên phiên dịch. Đồng thời sinh viên còn có cơ hội rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế.

Sinh viên PDU tham gia hoạt động ngoại khoa
Sinh viên NN tham gia hoạt động ngoại khóa

NGOÀI TIẾNG NHẬT KHOA CÒN ĐÀO TẠO NGÀNH TIẾNG NÀO?

Khoa Ngoại Ngữ trường ĐH Phương Đông thành lập năm 1994, là một trong những khoa ra đời ngay khi thành lập trường. Hiện nay khoa tập trung đào tạo 3 ngành ngôn ngữ chính với mục tiêu ít nhưng chất lượng phải tốt nhất (như ngành Tiếng Nhật thuộc top đầu các trường có đào tạo ở Hà Nội).

 1. Ngôn ngữ Anh
 2. Ngôn ngữ Trung
 3. Ngôn ngữ Nhật

CÁC THẦY/CÔ GIÁO CÓ TỐT KHÔNG?

Xác định yếu tố có ý nghĩa quyết định đối với chất lượng đào tạo tại nhà trường là giảng viên, khoa Ngoại ngữ tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, vững về chuyên môn, 95% giảng viên có học vị thạc sỹ, tiến sỹ, giáo sư đúng chuyên ngành đào tạo.

Ảnh chụp các giảng viên khoa Ngoại ngữ
Ảnh chụp các giảng viên khoa Ngoại ngữ

Nhà trường đặc biệt chú trọng bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng giảng dạy, kiến thức sư phạm thông qua các khóa bồi dưỡng giáo viên do các chuyên gia, giáo sư trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy.

Đồng thời hàng năm tạo mọi điều kiện để các giảng viên tham gia các khóa đào tạo tại nước ngoài ở các quốc gia: Singapore, Đài Loan, Trung quốc, Nhật Bản…nhằm tiếp cận, cập nhật các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới. Vì vậy, đa phần các giảng viên đã được bồi dưỡng hoặc đào tạo tại nước ngoài.

Ngoài ra Trường còn mời các giảng viên chính, giáo sư, tiến sỹ từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước tham gia công tác giảng dạy.

Trong công tác quản lý hành chính các thầy/cô giáo vụ nhiệt tâm, tận tình, cởi mở, và luôn đặt mình vào vị trí của sinh viên, phụ huynh. Các thầy/cô giáo vụ luôn là những người sát cánh cùng các em sinh viên trong mọi vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, tư vấn học tập.

[su_box title=”ĐĂNG KÝ ONLINE” box_color=”#fca824″] [su_button url=”https://xettuyen.phuongdong.edu.vn?ref_code=ouo9ero5z2ocw4w” style=”flat” background=”#23ac36″ size=”5″ center=”yes” radius=”5″ icon=”icon: sign-out”]ĐĂNG KÝ[/su_button]

 

Đăng ký xét tuyển bằng Học bạ, đơn giản không thu phí. Tổng 3 môn (Toán, Văn, Anh) chỉ 18 điểm.

[/su_box]
Thầy Chủ nhiệm Khoa và Cán bộ giáo vụ chụp ảnh chúc tết Sinh viên

 

[su_box title=”GỬI CÁC EM TÂN SINH VIÊN” box_color=”#feaccd”]

Các em SV thân mến: Đã bắt đầu vào năm học mới của bậc học ĐH của các em và cũng là một trang mới trong cuộc đời của các em! Thầy/ cô rất thông cảm và yêu quý các em với mong muốn các em luôn nỗ lực đầu tư công sức cho việc học tập (qua thời kỳ học Phổ thông, lên bậc đại học là việc các em đã chọn cho mình một định hướng nghề nghệp rõ ràng). Bậc học này chính là các em đầu tư cơ hội tiến thân và công việc cho cuộc sống tương lai, thầy có một vài lời khuyên cho các em:

 • Luôn nỗ lực học tập, rèn luyện bản thân cả thể chất và tinh thần nhất là chú ý sức khoẻ.
 • Quan hệ bạn bè đúng chuẩn mực, hành xử giao tiếp hoà nhã luôn có sự kiểm soát và chủ động
 • Sống tiết kiệm, chi tiêu đúng mức cần thiết, hạn chế tiêu pha hoang phí, tránh xa các cám giỗ xa hoa và nhậy cảm ở xã hội đô thị phồn vinh và đầy phức tạp
 • Tập trung học tập là chính, nếu có ý định làm thêm giảm bớt gánh nặng tài chính cho GĐ phải lưu ý không nên làm việc những nơi có dịch vụ nhậy cảm (quán bar, karaok, vũ trường…) tránh xa các tệ nạn xã hội, tuân thủ luật pháp
 • Thương yêu và tương trợ, giúp đỡ nhau với các bạn trong lớp, đoàn kết và kỷ cương, đúng mực, luôn tôn trọng cán bộ, giảng viên.
 • Thường xuyên giữ liên lạc với gia đình, thầy/ cô chủ nhiệm, có vướng mắc phải hỏi tư vấn ngay…

Nhà trương và thầy cô luôn sát cánh cùng các em trong bước đường học tập… thanks !

Cán bộ giáo vụ

[/su_box] [su_box title=”TỐT NGHIỆP SINH VIÊN TIẾNG NHẬT LÀM Ở ĐÂU?” box_color=”#68cc6b”]

Làm việc tại các Cơ quan đối ngoại của các Bộ, ngành, các Viện nghiên cứu, Bộ Ngoại Giao, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam,

Các công ty, tập đoàn, tổ chức sản xuất và kinh doanh có quan hệ làm ăn với Việt Nam.

Trở thành Phiên dịch Hội nghị, phiên dịch viên cao cấp (nếu có khả năng vượt trội và tiếp tục được bồi dưỡng thêm).

Tự thành lập và điều hành các Trung tâm dạy tiếng Nhật theo nhu cầu.Giảng dạy tiếng Nhật tại các cơ sở đào tạo.

[/su_box]

 

[su_box title=”HOC PHÍ HỌC TIẾNG NHẬT BAO NHIÊU MỘT NĂM?” box_color=”#fca824″]

Học phí thu theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trong năm học. Lộ trình tăng học phí không quá 10% cho năm tiếp theo. Cụ thể:

 • Học phí trung bình khối ngành Kinh tế: 16.000.000 đồng/năm.
 • Học phí trung bình khối ngành Ngôn ngữ, Kỹ thuật công nghệ: 19.000.000 đồng/năm
[/su_box]