Trường Đại Học Phương Đông có Ký Túc Xá Không?

Nhiều bạn thí sinh, sinh viên và phụ huynh khi tìm hiểu về trường ĐH Phương Đông cũng hay thường đặt ra câu hỏi: Trường Đại học Phương Đông có ký túc xá không? Ký túc xá trường có rộng không? Ký túc xá có sạch đẹp và giá thuê của sinh viên có cao không? Sau đây là một vài chia sẻ để các bạn hiểu hơn.

Trường ĐH Phương Đông là một trong các cơ sở giáo dục được thành lập sớm ở TP Hà Nội. Vì vậy, trong thời gian này trường nhận được nhiều ưu ái của Thành Phố cũng như sự vươn lên phấn đấu của toàn thể cán bộ, giảng viên sinh viên của Trường. Nhờ sự vươn lên mạnh mẽ trường đã có được cơ sở hạ tầng rộng rãi thoáng mát đảm bảo không giảng dạy và sinh hoạt. Trường hiện có 2 cơ sở và 1 ký túc xá:

Trụ sở chính: 171 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Diện tích gần 7.000 m², đáp ứng chỗ làm việc, giảng dạy và học tập của giáo viên và hơn 6.000 sinh viên. Trường có khoảng 350 cán bộ, giáo viên cùng với các cộng tác viên giảng dạy là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư của các trường đại học, các viện nghiên cứu tại Hà Nội.

Cơ sở II: Số 4 – Ngõ Chùa Hưng Ký, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội gồm 1 khu giảng đường 6 tầng, 2 khu giảng đường 3 tầng đủ chỗ học cho 4000 sinh viên. Tại đây có 5 phòng thí nghiệm được đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, các xưởng vẽ mỹ thuật và các studio học đồ án kiến trúc, phòng thực hành cơ khí, điện tử, kỹ thuật số…

Ký túc xá: Số 4 – Ngõ Chùa Hưng Ký, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, có 450 chỗ cho sinh viên trong khuôn viện rộng với các phòng khép kín tiện lợi cho ăn ở, học hành.

Ký túc xá 5 tầng, nằm trong khuôn viện rộng

 

Căng tin trong ký túc xá ĐH Phương Đông

 

Bếp ăn Căng tin trong ký túc xá ĐH Phương Đông
Giường tầng sinh viên ngủ và học
Khu vệ sinh khép kín và bình nóng lạnh

CÁC THỦ TỤC CẦN THIẾT KHI ĐĂNG KÝ Ở TẠI KÝ TÚC XÁ

Để đảm bảo an ninh an toàn đối với sinh viên khi ở  trong khu ký túc xá, và công tác quản lý hành chính. Khi sinh viên có nhu cầu cần chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục sau để đăng ký:

 • Khi vào ở KTX cần chuẩn bị
  1. Photo 2 bản CMTND
  2. Photo 2 bản thẻ sinh viên hoặc giấy báo nhập học
  3. Nộp 2 ảnh 3×4
  4. Khai bản khai nhân khẩu và phiếu báo thay đổi hộ khẩu, xin xác nhận là SV có dấu của trường để BQL đăng ký tạm trú với CA Phường Minh Khai( Tải theomẫu)
 • Khi không có nhu cầu ở KTX nữa SV cần: Nộp đơn xin thanh lý hợp đồng ở KTX( Tải theo mẫu) và làm thủ tục thanh lý tại phòng QL KTX
 • Khi cần sửa chữa các thiết bị trong phòng ở SV khai theo mẫu và nộp tại phòng QL KTX

MÔ TẢ SƠ LƯỢC VỀ PHÒNG Ở KTX

Ký túc xá gồm 5 tầng, mỗi tầng 13 phòng khép kín. Một phòng ở rộng 24m2 có ban công, nhà vệ sinh, điện nước khép kín, có 4 giường tầng dành cho 8 SV ở 1 phòng. Các phòng tầng 1, tầng 2 có bình nước nóng, có tivi truyền hình cáp Việt Nam. Đặc biệt từ phòng 201 đến phòng 205 có điều hòa.

Giá thuê phòng ở gồm tiền phòng, nước sinh hoạt, phí vệ sinh không bao gồm tiền điện( tiền điện thu theo công tơ vào cuối tháng )

 • Tầng 1,2 có bình nước nóng, tivi: 383.000đ/ 1 SV/ 1 tháng
 • Tầng 3: 338.000đ/1SV/ 1 tháng
 • Tầng 4: 318.000đ/1SV/ 1 tháng
 • Tầng 5: 308.000đ/1SV/ 1 tháng

Ký túc xá nằm trong khuôn viên của nhà trường đóng trên địa bàn phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ký túc xá luôn được lãnh đạo nhà trường và được địa phương hết lòng tin cậy, hỗ trợ và tạo điều kiện để Ký túc xá hoạt động ngày càng phát triển và có hiệu quả, đặc biệt là an ninh, an toàn trật tự xã hội, môi trường văn minh, văn hoá lành mạnh của địa phương. Với 480 chỗ ở cho sinh viên nội trú trong trường, trong khi khối các truờng Đại học ngoài công lập nói riêng thành phố Hà Nội đang còn rất hạn chế về chỗ ở cho sinh viên thì Ký túc xá trường ĐH DL Phương Đông do Ban quản lý KTX đảm nhiệm đã đáp ứng được nhu cầu về nơi ăn chốn ở để ổn định học tập cho sinh viên.

Ban quản lý KTX đã triển khai hàng loạt các khâu dịch vụ trong trường như: mở nhà ăn với giá rẻ và tự chọn cho sinh viên, mở căng tin phục vụ ăn nhanh, mở quầy bán hàng lưu niệm, phòng Internet hỗ trợ học tập cho sinh viên, mở phòng photocopy in ấn tài liệu học tập cho sinh viên và các dịch vụ khác nhằm thoả mãn nhu cầu sinh hoạt, ăn ở vui, chơi giải trí cho học sinh, sinh viên theo đúng quy định của Sở văn hoá thông tin.

Ban quản lý KTX thường xuyên kiểm tra phòng ở của sinh viên, nhắc nhở sinh viên sống hợp vệ sinh, phòng thoáng mát, khuôn viên KTX luôn sạch sẽ. Nhà ăn đảm bảo vệ sinh, được bộ phận Y tế trường thường xuyên kiểm tra đánh giá tốt. Sở y tế Hà Nội đánh giá là cơ sở vệ sinh môi trường sạch sẽ.